Blog tin tức

TRANG WEB ORDER HÀNG QUẢNG CHÂU UY TÍN NHẤT


Quảng Châu là thủ phủ của tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc là nơi tập trung rất nhiều các chợ giao thương hàng hóa với nhiều quốc gia trên thế giới. Trước đây, để nhập hàng thì người ta thường tổ chức đánh hàng trực tiếp tại Quảng Châu. Phương pháp này khá tốn kém và mất nhiều thời gian để tiếp cận với nguồn hàng. Hiện nay, với sự phát triển của thương mại điện tử, những trang web bán hàng Quảng Châu được phát triển và được thị trường đón nhận. Dưới đây là top các trang order hàng Quảng Châu được người Việt Nam sử dụng nhiều nhất trong thời gian qua.

1. Trang web mua hàng Quảng Châu Taobao.com

Taobao.com là web bán đồ Quảng Châu thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba, hoạt động nhắm vào thị trường B2C và C2C. Do đó, taobao.com được biết đến là trang bán lẻ lớn nhất tại Trung Quốc. Các loại hàng hóa trên taobao.com phục vụ cho thị trường nội địa Trung Quốc, gần đây mở rộng ra thị trường nước ngoài.

Ưu điểm của Taobao.com:

- Thích hợp với các khách hàng có lượng mua hàng nhỏ lẻ, mua tiêu dùng.

- Giao diện website hỗ trợ tương tác giữa người mua và người bán.

- Giao hàng khá nhanh trong nội địa Trung Quốc.

- Chấp nhận thanh toán bằng thẻ quốc tế như Visa, MasterCard.

Hạn chế của Taobao.com:

- Không hỗ trợ tiếng nước ngoài, giao diện chỉ sử dụng tiếng Trung.

- Khó khăn trong việc tạo lập tài khoản.

Lưu ý khi mua hàng tại Taobao.com:

- Nếu muốn mua hàng trực tiếp trên Taobao mà không qua trung gian thì bạn cần phải lập được tài khoản cá nhân trên đó.

- Mặc dù chấp nhận thanh toán quốc tế nhưng giao dịch trên Taobao đều thông qua ngân hàng Alipay, đòi hỏi thủ tục chứng thực từ ngân hàng này.

- Phải thương lượng phí vận chuyển với người bán và bất đồng ngôn ngữ. Phương pháp thông thường là là thuê một đơn vị trung gian vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam.

2. Web đặt hàng Quảng Châu 1688.com

1688.com là một trong các web order hàng Quảng Châu của Alibaba Group, khác với taobao.com dành cho thị trường bán lẻ thì 1688.com phục vụ cho thị trường bán sỉ. Tại 1688.com, người bán thường là các xưởng sản xuất hoặc các nhà phân phối lớn nên hàng hóa rất đa dạng, giá thành rẻ tận gốc. Khi mua hàng với số lượng lớn thì bạn có thể nhận được nhiều mức chiết khấu khá hấp dẫn. Vì vậy, 1688.com còn được biết đến là trang web nhập hàng Quảng Châu chuyên dụng cho thị trường Việt Nam.