Blog tin tức

NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT KHI ĐẶT HÀNG TAOBAO


NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT KHI ĐẶT HÀNG TAOBAO

Bạn đã nghe rất nhiều về web taobao?

Bạn muốn đặt hàng taobao nhưng lại không biết làm sao để đặt? không tính được giá và các khoản phí khi nhập khiến bạn loay hoay và không thể chủ động trong kinh doanh.

Cùng xem những lưu ý khi nhập hàng taobao để biết thêm chi tiết nhé:

1. Giá sản phẩm

Taobao là web bán hàng trực tuyến nên giá sản phẩm bao giờ cũng được ghi rất cụ thể trên web. Để xem giá sản phẩm, bạn chỉ cần nhân giá tệ trên web với tỉ giá tại thời điểm bạn đặt mua là sẽ ra giá VNĐ.

Đặt hàng taobao

 

Ví dụ: trên hình giá sản phẩm là 39,8 tệ, tỉ giá hiện nay đang là 1NDT=3665VNĐ thì giá sản phẩm = 39,8x 3665= 145.867đ 

2. Các khoản phí cần biết khi nhập hàng

Khi đặt hàng taobao do những khó khăn về khoảng cách địa lý, rào cản ngôn ngữ, thanh toán, vận chuyển…phần lớn các bạn đều đặt qua 1 bên vận chuyển hàng TQ_VN.

Để có thể chủ động về chi phí các bạn cần phải nắm rõ các khoản phí cần trả cho bên vận chuyển.

Phí ship nội địa:

Đây là khoản chi phí vận chuyển từ Shop TQ đến Kho của đơn vị vận chuyển. Khoản phí này do Shop Trung Quốc thu và được tính tùy theo quãng đường và khối lượng hàng hóa cũng như chính sách giao hàng Shop.

Phần lớn trên taobao, 80% Shop sẽ miễn phí phí này.

Phí dịch vụ:

Hay còn gọi là phí nhập hộ, đây là khoản phí trả cho bên vận chuyển để liên hệ shop Trung Quốc order hàng cho bạn, kiểm hàng (nhiều bên sẽ tính riêng phí kiểm đếm) …. Phí này thường giao động từ 3-5% tùy từng đơn vị vận chuyển.

Ví dụ: bạn nhập 1 đơn hàng 10 triệu tại Pugo có phí dịch vụ là 4% thì số tiền phí dịch vụ phải trả sẽ là 400.000đ ( đã bao gồm kiểm đếm hàng cho bạn )

Phí vận chuyển

Đây là khoản phí trả cho việc vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Phí này được tính theo khối lượng hàng hóa bạn nhập.

Lưu ý: Với các hàng hóa cồng kềnh, khối lượng hàng hóa sẽ được tính theo khối lượng quy đổi (Kg) = (dài(cm) x rộng(cm) x cao(cm))/6000. Bạn có thể hiểu điều này đơn giản như khi vận chuyển 10 cân sắt và 10 cân bông sẽ khác nhau thôi J

Phí đóng gỗ:

Đây là phí để đóng gỗ các sản phẩm giúp giảm thiểu những rủi do vỡ, hỏng trong quá trình vận chuyển. Phí này được tính riêng, thường không bắt buộc, bạn có thể chọn có hoặc không tùy thuộc tính hàng hóa bạn nhập.

Trên đây là toàn bộ các loại phí khi đặt hàng taobao giúp bạn hiểu và chủ động tính được chi phí khi nhập hàng.

Xem thêm: Kinh nghiệm đặt hàng taobao để biết thêm về nhưng bí quyết chọn nguồn hàng, chọn Shop sao cho thật uy tín nhé.

Chúc các bạn thành công.