Blog tin tức

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC


 

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC

Việc nhập hàng Trung Quốc tận gốc qua các website trực tuyến 1688, taobao và tmall ngày càng trở lên phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều nhập được những mặt hàng thực sự ưng ý cho mình.

Để có thể chọn được hàng và nhập chính xác mặt hàng mong muốn, bạn cần đặt biệt lưu ý những điều sau:

  1. Không quá ham hàng rẻ

Chúng ta đều biết, hàng Trung Quốc thường có mức giá khá thấp so với thị trường. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, tiền nào giá đó. Khi tìm hàng, bạn có thể sẽ bắt gặp những mặt hàng với giá rất rẻ, thấp hơn thị trường thị trường rất nhiều, tuy nhiên cũng đừng quá ham, vì những mặt hàng này thường là hàng đổ đống, khi nhập sẽ không đảm bảo được chất lượng và mẫu mã bạn cần (hàng này khi nhập thường sẽ không có phần chọn size và mẫu, chỉ có ô chọn số lượng)

  1. Giá sản phẩm

Khi nhập hàng, giá chúng ta thấy trên web sẽ là giá tệ bên Shop TQ, không phải là giá khi hàng về tay. Để tính giá thực sự khi nhập hàng Trung Quốc bạn cần cộng thêm phí vận chuyển hàng về Việt Nam. Bạn có thể tham khảo bài viết cách tính giá sản phẩm về tay khi nhập hàng Trung Quốc để biết thêm về các khoản phí khi nhập hàng.

  1. Thời gian vận chuyển hàng

Thời gian vận chuyển hàng sẽ tùy theo từng hình thức vận chuyển và đơn vị vận chuyển. Để tính thời gian hàng về tay chính xác nhất, trước hết bạn cần biết về quy trình khi nhập hàng:

B1: Bạn tạo đơn hàng trên web

B2: Đơn vị vận chuyển tiến hàng đặt đơn cho bạn

B3: Shop Trung Quốc gửi hàng

B4: Vận chuyển hàng từ TQ về VN

B5: Vận chuyển hàng từ VN về địa chỉ của bạn

Thời gian hàng về tay = thời gian đặt hàng + thời gian Shop TQ gửi hàng + thời gian vận chuyển TQ_VN + thời gian ship hàng về địa chỉ của bạn.

Khi chọn 1 đơn vị để đặt hàng, ngoài thời gian vận chuyển hàng TQ_VN bạn cần lưu ý thêm về thời gian đặt hàng và đơn vị vân chuyển có hỗ trợ giục và chat Shop cho bạn không, để đảm bảo chắc chắn nhất thời gian hàng về. Thời gian vận chuyển hàng TQ_VN của Pugo thường rơi vào 2-4 ngày, cam kết đặt hàng trong 24h kể từ thời điểm bạn lên đơn, ngoài ra hàng trình vận đơn được cập nhập trên web nên bạn có thể theo dõi được quy trình Shop TQ gửi hàng, nếu sau khi đặt hàng mà lâu chưa thấy shop gửi bạn có thể chat trực tiếp trên trao đổi đơn để nhờ giao dịch giục Shop phát hàng.

  1. Lưu ý trước khi đặt hàng số lượng lớn

Vì là nhập qua mạng nên chắc chắn sẽ có những rủi do nhất định của nó, vì vậy khi đặt hàng với số lượng lớn, bạn cần xem xét kĩ về Shop, độ uy tín của nó và đánh giá của người mua trước. Bạn có thể xem thêm về cách đánh giá Shop trên 1688, taobaotmall để biết thêm thông tin.

Ngoài ra, để chắc chắn, bạn có thể nhập test 1-2 sản phẩm ở 1 vài Shop khác nhau để chọn lựa.

  1. Cẩn thận với những hàng dễ vỡ

Việc vận chuyển chắn sẽ không tránh khỏi những va chạm hàng hóa, do vậy với những hàng dễ vỡ như: đồ gốm, thủy tinh… bạn cần đóng gỗ những sản phẩm này khi vận chuyển và chắc chắn nếu đã quyết định nhập nó thì phải xác  định với việc chập nhận rủi do J

  1. Xem xét kỹ biểu phí với các hàng cồng kềnh

Việc vận chuyển 1 cân sắt và 1 cân bông tất nhiên sẽ có sự khác nhau, biểu phí các đơn vị vận chuyển được tính theo cân năng. Tuy nhiên, với các hàng cồng kềnh, nó sẽ không tính theo cân nặng tịnh mà theo cần nặng quy đổi, nên khi nhập các hàng hóa này bạn cần hỏi rõ về phí để cân nhắc giá khi nhập về từ Trung Quốc và giá nhập tại Việt Nam chênh lệch như thế nào, từ đó xem xét quyết định nhập, tránh trường hợp khi nhập giá cộng phí vượt cao ảnh hướng đến kinh doanh.

Trên đây là các lưu ý khi nhập hàng Trung Quốc tận gốc bạn cần nắm được trước khi bắt đâu. Nếu còn câu hỏi hau điều gì chưa rõ hãy liên hệ với Pugo nhé, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp và hỗ trợ tốt nhất cho bạn.

Chúc các bạn thành công.

tag: nhập hàng Trung Quốc, nhap hang trung quoc