Blog tin tức

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ TAOBAO


NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ TAOBAO

Nhiều người vẫn nghĩ hàng Trung Quốc không tốt nhưng khi bạn sử dụng bạn mới biết rằng thật sự là hàng Trung Quốc đa dạng, phong phú với chất lượng tốt, giá thành rẻ. Hàng Trung Quốc đã chiếm được cảm tình của người tiêu dùng bằng những ưu điểm như thế, vậy nên nó đang được ưa chuộng và phát triển rộng rãi. Thị trường buôn bán hàng hóa online đang ngày càng phát triển và sự chuyển giao hàng hóa từ nước này qua nước khác cũng không còn khó khăn như trước nữa. Trang web Taobao được biết tới như là một trang thương mại điện tự lớn nhất Trung Quốc và từ khóa đặt hàng Taobao luôn là từ có lượng tìm kiếm nhiều nhất. Khá nhiều người vẫn còn đang thắc mắc rằng taobao nghĩa là gì và hàng Taobao là hàng gì, như thế nào? Bài viết này của PUGO sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trang web này và trả lời được những câu hỏi bạn đang thắc mắc nhé.

Taobao có nghĩa là gì?

​​​​​Taobao (tiếng Trung có nghĩa là “tìm kiếm kho báu”) là một trong những trang web bán hàng dạng thương mại điện tử lớn hàng đầu tại Trung Quốc tương tự Amazon, Ebay, Lazada... và thuộc tập đoàn Alibaba Group. Taobao được thành lập vào năm 2003, chỉ sau vài năm phát triển, Taobao đã vượt mặt cả ông lớn eBay và chiếm vị trí độc tôn tại thị trường Trung Quốc. Taobao còn là nơi mua sắm ưa thích của người tiêu dùng trên toàn thế giới, nhất là Việt Nam.

Các dịch vụ và tính năng của Taobao

Giống eBay, Taobao không bán bất cứ thứ gì, nó là nơi giao thương giữa người mua và người bán dưới hình thức C2C (kết nối người mua với nhau) và B2C (kết nối doanh nghiệp và ngươi tiêu dùng). Taobao cho phép người bán đăng tải thông tin bán hàng trực tiếp hoàn toàn miễn phí.

Người bán có thể đăng giá cố định hoặc qua đấu giá. Người mua cũng có thể kiểm tra thông tin của một cửa hàng trên Taobao bằng một cách khá hay là xem phản hồi của khách hàng bằng cách nhập vào biểu tượng xếp hạnh của cửa hàng.

Đối với các giao dịch trên Taobao, phải có phản hồi từ phía khách hàng, đây là yếu tố quyết định để có thể bán được sản phẩm. Vì vậy các chủ cửa hàng thường có xu hướng tối đa hóa ý kiến tích cực và loại bỏ những phản hồi tiêu cực. Người mua nên dành thời gian để đọc phản hồi và so sánh với các cửa hàng khác trước khi quyết định đặt hàng Taobao.

Hàng Taobao là hàng gì?

Nhiều người đã khá quen thuộc với Taobao nhờ có khối lượng sản phẩm khổng lồ và đa dạng. Bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi truy cập vào Taobao vì bạn có thể thỏa sức chọn đồ cho mình với nhiều sản phầm khác nhau, đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã cũng như giá cả. Taobao hiện đang có hai dịch vụ chính đó là chợ điện tử Taobao và Tmall.

Chợ điện tử Taobao hoạt động theo mô hình C2C và bán đủ thứ từ trang phụ, mỹ phẩm, giày dép, túi xách,.. cho mọi độ tuổi và giới tính. Để biết hàng hóa có chất lượng tốt hay không bạn nên tham khảo hệ thống đánh giá trên Taobao cho từng shop và từng sản phẩm. Ngoài ra tao bao cũng công khai lịch sử giao dịch của từng shop để đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

​​​​​​​Tmall ban đầu là một trang con của Taobao nhưng sau đó được tách riêng ra với tên Tmall.com, là trang thương mại điện tử hoạt động theo mô hình B2C với các gian hàng của những thương hiệu hàng đầu thế giới như Adidas, Nike, Casio, Nine West, Dell,... Các măt hàng trên Tmall thường được đảm bảo và có chất lượng cao hơn Taobao.