Blog tin tức

Nhập hàng Trung Quốc:Phân biệt sự khác nhau giữa 1688, taobao và tmall


Nhập hàng Trung Quốc: Phân biệt sự khác nhau giữa 1688, taobao và tmall

Nghe đến bộ 3 website nhập hàng Trung Quốc: 1688.com, Taobao.com và Tmall.com chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều người.

Tuy nhiên, rất nhiều bạn khi tìm và nhập hàng lại chưa rõ: không biết tôi nên nhập trên 1688 hay taobao? Tmall và taobao có gì khác nhau?...

Hôm nay, Pugo xin chia sẻ để các bạn hiểu hơn về 3 website này để đưa ra được những sự lựa chọn hợp lý nhất khi nhập hàng.

Về điểm giống nhau:

3 web này đều là ba web bán hàng trực tuyến của Trung Quốc giúp bạn có thể vào tìm kiếm và xem mẫu mã sản phẩm cũng như giá cả.

Khác nhau:

  • 1688: Đây là website bán hàng chủ yếu thiên về bán buôn, phù hợp cho những bạn kinh doanh muốn nhập với số lượng vừa và lớn.

Giá cả trên 1688 thường khá rẻ và phân giá theo từng số lượng bạn đặt mua (tùy theo từng Shop sẽ phần chia khác nhau) thường mua càng nhiều giá sẽ càng rẻ.

nhập hàng Trung Quốc trên 1688

  • Taobao: website bán lẻ lớn nhất Trung Quốc

Taobao là trang bán hàng thiên về bán lẻ, vì là bán lẻ nên mặt hàng trên đây cực kì đa dạng với rất nhiều mẫu mã và giá cả khác nhau. Bạn hầu như có thể tìm thấy bất kỳ sản phẩm nào bạn cần trên đây, chỉ cần có mẫu bạn tìm theo hình ảnh là sẽ ra.

Và có 1 điểm mà rất nhiều khách hàng thích khi nhập hàng Trung Quốc tại taobao đó là có đến 80% các shop miễn phí phí vận chuyển nội địa khi bạn đặt hàng.

  • Tmall: Đây cũng là website thiên về bán lẻ giống taobao nhưng có 1 điểm khác biệt lớn nhất là tmall quy định các Shop bán hàng trên đây có vẻ nghiêm ngặt hơn taobao.

Nếu trên taobao các Shop có thể dễ dàng mở 1 gian để bán hàng thì trên tmall để bán hàng các Shop cần phải có đăng kí và chứng thực sự hoạt động của Shop mới có thể đăng bán trên tmall. Việc làm như vậy sẽ giúp tmall quản lý tốt hơn và cũng giảm thiếu tối đa tình trạng hàng sai, kém chất lượng cho khách hàng.

Qua những chia sẻ trên của Pugo chắc hẳn bạn đã có những lựa chọn của riêng mình khi nhập hàng Trung Quốc rồi đúng chưa ạ? Chúc các bạn thành công và hay liên hệ với Pugo để đặt hàng bạn nhé. Thanks