Blog tin tức

Hướng dẫn cách đánh giá shop uy tín trên taobao


Taobao hiện là 1 trong những website thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc, với quy mô khổng lồ. Là website bán lẻ, nó thích hợp với những khách hàng bán lẻ, khách hàng order. Sau đây Pugo sẽ hướng dẫn bạn cách đánh giá mức độ uy tin web Taobao

Giao diện đặt hàng trên taobao.com

Cách đánh giá dựa vào biểu tượng.

Xếp hạng độ uy tín của shop lần lượt từ thấp đến cao như sau:

+ Thấp nhất là xếp hạng trái tim.

+ Tiếp đến là kim cương.

+ Vương miện bạc.

+ Vương miện vàng là cấp xếp hạng cao nhất về độ uy tín.

Lưu ý: Theo kinh nghiệm, đặt hàng tại các shop kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng có cấp độ từ 4 kim cương trở lên sẽ ít rủi ro hơn. Các shop đã kinh doanh từ lâu nhưng có cấp độ thấp là những shop cần cân nhắc kỹ trước khi đặt hàng.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là không hẳn những shop có biểu tượng trái tim là uy tín thấp hoặc hay hàng hóa kém chất lượng vì có thể đây là shop mới hoạt động thời gian ngắn nên lượng phản hồi từ khách hàng chưa nhiều. Theo kinh nghiệm thì đôi khi không cứ phải shop có Vương Miện màu vàng là có sản phẩm như mong muốn. Để đảm bảo thì khách hàng cần phải tham khảo chi tiết thông tin sản phẩm hoặc chát trực tiếp với shop xin ảnh thật?  Nếu trong trường hợp bạn cảm thấy giá của những shop mới đó tốt hơn thì nên nhập thử test  một vài món để xem chất lượng có tốt không?

Xem thêm: Hướng dẫn đánh giá shop uy tín trên 1688, Hướng dẫn đánh giá shop uy tín trên tmall