Blog tin tức

CÁCH TÍNH GIÁ SẢN PHẨM VỀ TAY KHI NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC


CÁCH TÍNH GIÁ SẢN PHẨM VỀ TAY KHI NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC

Việc nhập hàng Trung Quốc ngày càng trở lên phổ biến và quen thuộc với rất nhiều các bạn kinh doanh hay bán hàng online. Tuy nhiên, khi nhập hàng nhiều bạn vẫn còn băn khoăn, chưa biết rõ cách làm sao để tính được đầy đủ các khoản phí khi hàng về tay, lo lắng việc bị độn giá phí lên quá cao….

Do đó, để các bạn hiểu rõ hơn về việc nhập hàng Trung Quốc online qua các đơn vị vận chuyển, trong bài viết này, Pugo sẽ chia sẻ chi tiết về cách tính giá sản phẩm từ Trung Quốc về tay các bạn.

Công thức chung của việc tính giá của hầu hết các đơn vị đó là:

Giá về tay = Giá gốc bên Trung Quốc+ phí dịch vụ + phí vận chuyển + phí Ship nội địa TQ+ phí vận chuyển về địa chỉ của bạn.

Nhìn công thức trên, chắc chắn nhiều bạn tự hỏi: gì mà lắm phí, lằng nhằng vậy???

Thực sự, nó chính là như vậy!

Trên thực tế, khi bạn nhập hàng, sẽ có nhiều đơn vị vận chuyển quảng cáo khá hay về phí như: 0% phí dịch vụ…. Pugo cũng xin chia sẻ thẳng là sẽ không có chuyện đó đâu ạ. Vì bất kỳ công ty nào mở ra cũng đều vì mục dích thu lợi nhuận cả (trừ công ty phi lợi nhuận mà những công ty vận chuyển trung gian thì đâu phải phi lợi nhuận phải không?).

Nếu vậy, 0% phí dịch vụ mà công ty quảng cáo là gì? Sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Thứ nhất, đơn vị đó đang có chương trình khuyến mại (khuyến mại là thời gian công ty chịu bỏ ra chi phí có thể sẽ không thu được lời để thu hút khách hàng) điều này có thể tin và bạn nên tận dụng tối đa nó nhé (Pugo cũng thường xuyên hay có chương trình khuyến mại đó ạ!). Thứ hai, đó là công ty đó sẽ không thu phí dịch vụ của bạn nhưng nó sẽ vẽ ra khá nhiều các khoản phí khác như: phí đóng gói, phí lưu kho… bạn cần phải rất cẩn thật và hỏi thật rõ các khoản chi phí cụ thể khi nhập hàng để cân nhắc chi tiết.

Vì muốn các bạn hiểu rõ nhất về các khoản phí khi nhập hàng nên bài viết có hơi dài, các bạn cố gắng đọc hết để hiểu thêm nhé.

Rồi, chúng ta quay về công thức trên.

Thứ nhất, về giá sản phẩm bên Trung Quốc: là giá gốc bán bên Shop TQ, cái này bạn có thể dễ dàng xem trên web, các sản phẩm trên web đều được ghi rất rõ và chi tiết về giá từng loại. Giá sẽ được để theo giá tệ bên Trung Quốc, để quy đổi ra tiền việt, bạn cần nhân với tỉ giá nhân dân tệ tại thời điểm bạn đặt mua.

Ví dụ: giá trên web là 20 tệ thì giá VNĐ của nó sẽ là 20x tỉ giá tệ hiện tại là 3635= 72.700đ( nhớ là bạn cần nhân với tỉ giá tại thời điểm bạn đặt mua nhé, 3635 là tỉ giá hiện tại, con số này sẽ thường xuyên thay đổi theo biến động tỉ giá trên thị trường, không phải số cố định bạn nhé).

Thứ 2, phí dịch vụ hay còn gọi là phí nhập hộ. Đây là khoản phí tạo doanh thu chính của công ty (công ty dùng khoản phí này để thuê nhân viên, giao dịch viên đặt hàng, kho…và thu lời từ việc chênh lệch giữa chi phí và doanh thu). Phí này thường được tính theo từng đơn hàng, thường rơi vào từ 2-5% giá trị đơn hàng.

Ví dụ: đơn hàng của bạn có tổng giá tiền là 3 triệu phí dịch vụ sẽ là 3 triệu x5%=150.000đ ( mình tính theo biểu phí Pugo nhé J )

Tiếp theo là phí vận chuyển, khoản phí này là phí chi trả cho việc vận chuyển hàng từ kho Trung Quốc về kho Việt Nam. Phí này tính theo khối lượng đơn hàng.

Khối lượng được chia làm 2 loại là khối lượng tịnh (là khối lượng chính xác của sản phẩm theo kg) và khối lượng quy đổi (khối lượng tính theo quy đổi thế tích, với những hàng công kềnh sẽ tính theo khối lượng quy đổi). Về phần này, bạn có thể xem thêm biểu phí vận chuyển của Pugo để biết thêm chi tiết nhé.

OK, phần trên là 3 khoản phí mà bạn sẽ bắt buộc phải trả, còn một khoản phí nữa cũng khá quan trọng bạn cần biết đó là phí vận chuyển nội địa Trung Quốc. Đây là khoản phí do Shop TQ thu cho việc vận chuyển hàng từ Shop TQ về kho của đơn vị vận chuyển. Nếu bạn nhập hàng trên taobao hoặc tmall, đây là các web thiên về bán lẻ nên thường sẽ được free Ship (lưu ý: cần xem các địa điểm được free bạn nhé, vì có thể nó chỉ free ở một số địa điểm gần nó mà thôi).

Còn nếu bạn đang nhập trên 1688, đây là web bán buôn nên thường sẽ rất ít Shop free phí này, mà bạn sẽ phải tự chịu, phí được tính theo khối lượng hàng và khoảng cách từ Shop đến kho của đơn vị vận chuyển. May mắn là bạn có thể tra được phí này trên web như hình sau bạn nhé:

tra phí Ship nội địa trung Quốc ​​​​​​

Chọn Quảng Đông_ Quảng Châu vì kho Pugo ở đó bạn nhé J

Cuối cùng, phí vận chuyển Việt Nam, tất cả các đơn vị vận chuyển sẽ chỉ tính phí khi về đến kho VN của họ, nếu bạn đến trực tiếp kho lấy sẽ không mất phí này, nhưng nếu bạn xa và không thể đến lấy bạn cần chọn một đơn vị vận chuyển để chuyển giùm hàng từ bên kho về địa chỉ của bạn. ( trên web Pugo bạn có thể chọn chuyển qua nhà xe, hoặc qua vietel post hay nếu có các đơn vị vận chuyển khác có thể liên hệ kho để được hỗ trợ gửi).

Trên đây là toàn bộ về các khoản phí bạn cần biết, ngoài ra còn 1 loại phí nữa là phí đóng gỗ không được viết trên công thức, vì phí này là phí tự chọn. Khi vận chuyển hàng sẽ có những lúc hàng rơi, va chạm khi di chuyển nên với những hàng thuộc tính dễ vỡ như: đồ sứ, thủy tinh…. Bạn nên chọn thêm đóng gỗ hàng để tránh hư hại sản phẩm.

Nếu bạn còn điều gì chưa rõ về các khoản phí và cách tính phí hay liên hệ với Pugo đê được tư vấn cụ thể nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: hướng dẫn nhập hàng Trung Quốc từ A_Z

Tag: nhap hang trung quoc